Kỹ Năng Bán Hàng Qua Điện Thoại Bí Quyết Bán Hàng Thành Công

Kỹ Năng Bán Hàng Qua Điện Thoại Bí Quyết Bán Hàng Thành Công

Kỹ năng bán hàng qua điện thoại được xem là một trong những yêu cầu cũng như lĩnh vực được lựa chọn hiện nay. Đó là một công cụ vô cùng hiệu quả của các doanh nghiệp trong chiến lược bán hàng của mình.

bán hàng qua điện thoại, kỹ năng bán hàng, nghệ thuật bán hàngKỹ năng bán hàng qua điện thoại được xem là một kỹ năng khá đặc biệt

Kỹ năng bán hàng qua điện thoại được xem là một kỹ năng khá đặc biệt và vô cùng hữu ích trong nhịp sống hiện đại. Những yếu tố nào sẽ khiến một nhân viên bán hàng qua điện thoại sẽ thuyết phục hoàn toàn khách hàng của mình một cách thông minh và duyên dáng nhất? Cùng tham khảo những câu chuyện cảm hứng đặc biệt với những chuyển động ấn tượng nhất.

Kỹ Năng Bán Hàng Qua Điện Thoại Bí Quyết Bán Hàng Thành Công

  • Kỹ năng bán hàng qua điện thoại quan trọng như thế nào?

bán hàng qua điện thoại, kỹ năng bán hàng, nghệ thuật bán hàngKỹ năng bán hàng qua điện thoại quan trọng như thế nào?

 

♦ Sự phát triển và bùng nổ công nghệ trong những năm gần đây tại Việt Nam đang mở ra một phương thức tiếp cận khách hàng mới: kỹ năng chào hàng qua điện thoại. Kỹ năng cùng kinh nghiệp giúp bạn chạm đến nghệ thuật bán hàng qua điện thoại một cách đầy biến hóa nhất dành cho những câu chuyện cảm hứng.

 

Trước cuộc gọi điện thoại

  • Kỹ năng bán hàng qua điện thoại không thể thiếu

bán hàng qua điện thoại, kỹ năng bán hàng, nghệ thuật bán hàngKỹ năng bán hàng qua điện thoại không thể thiếu

 

 Đây là bước chuẩn bị đầu tiên. Chuẩn bị trước nội dung cuộc gọi sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin để tư vấn, thuyết phục, mời chào khách hàng mua sản phẩm, dịch vụ của bạn. Nếu như có một kịch bản thuyết phục thì câu chuyện về kỹ năng bán hàng qua điện thoại được thuyết phục hoàn toàn. Những khám phá cơ bản nhất tiến bước không gian, tiến bước cho những cập nhật sức nóng mới.

 

bán hàng qua điện thoại, kỹ năng bán hàng, nghệ thuật bán hàngTham khảo thêm thông tin tuyển nhân viên bán hàng nam

 

 

 Không nên chủ quan cho rằng bạn đã am hiểu về sản phẩm thì không cần phải chuẩn bị, điều đó khiến bạn dễ rơi vào thế bị động khi lỡ quên đi một vấn đề nào đó hoặc có thể bạn sẽ giới thiệu thiếu đi một số tính năng quan trọng của sản phẩm mà bạn đã định sẽ nói với khách hàng trước đó. Sự chuẩn bị và nghiêm túc đầu tư cho công việc.

 

  • Bạn đã biết thông tin về khách hàng của mình?

 Đây là một kỹ năng bắt buộc là điều kiện bắt buộc đối với một nhân viên bán hàng qua điện thoại. Bạn không thể gọi điện đến cho khách hàng mà không biết họ là ai hoặc nói sai tên cá nhân, công ty của họ. Vì như vậy cuộc gọi của bạn sẽ bị kết thúc nhanh chóng do khách hàng nghĩ một là bạn nhầm số hoặc bạn là một người bán hàng không lịch sự, không chu toàn trong công việc, như vậy nếu dùng sản phẩm, dịch vụ của bạn cũng sẽ không được như ý.

 

bán hàng qua điện thoại, kỹ năng bán hàng, nghệ thuật bán hàngBạn đã biết thông tin về khách hàng của mình?

 Có sự nghiên cứu kỹ lưỡng về đối tượng khách hàng là nơi mang đến những hình ảnh cập nhật sự chuyên nghiệp cũng như đây là một bí quyết thành công trong việc bán hàng hiệu quả.

 

  • Hiểu về sản phẩm, dịch vụ

 Đã là nhân viên bán hàng, cho dù bán hàng trực tuyến, qua điện thoại hay trực tiếp gặp khách hàng giới thiệu sản phẩm bắt buộc bạn phải am hiểu về sản phẩm, dịch vụ đó. Đối với nhân viên bán hàng qua điện thoại bạn lại càng phải làm tốt điều này.

 

bán hàng qua điện thoại, kỹ năng bán hàng, nghệ thuật bán hàngHiểu về sản phẩm, dịch vụ\

 

 Bởi cuộc tư vấn của bạn chỉ được thông qua giọng nói, khách hàng không được trực tiếp nhìn thấy sản phẩm hay dịch vụ của bạn, vì vậy việc thông tin chi tiết các tính năng, công dụng của sản phẩm, dịch vụ đến với khách hàng là vô cùng quan trọng. Đây được xem là yếu tố quan trọng để bán hàng qua điện thoại.

 

Trong cuộc gọi với khách hàng

  • Hãy nói thẳng vào vấn đề, thông điệp muốn truyền tải

 Hãy đi thẳng vào vấn đề sau khi đã xác minh chính xác thông tin của khách hàng. Hãy cố gắng thuyết phục họ mua sản phẩm, dịch vụ của bạn bằng những dẫn chứng cụ thể, thuyết phục nhất trong khoảng thời gian ngắn ngủi mà mình có được. Sự linh hoạt trong việc chủ động thời gian chính là yếu tố thuyết phục terong kỹ năng bán hàng qua điện thoại.

 

bán hàng qua điện thoại, kỹ năng bán hàng, nghệ thuật bán hàngTham khảo thêm thông tin tuyển dụng nhân sự cuốn hút hiện nay

 

 

  • Đặt những câu hỏi mở

bán hàng qua điện thoại, kỹ năng bán hàng, nghệ thuật bán hàngĐặt những câu hỏi mở

 

 Khách hàng sẽ không dễ dàng bị bạn thuyết phục và chấp nhận sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn, trừ khi đó là những sản phẩm, dịch vụ đã nổi tiếng trên thị trường. Vì thế, thay vì cứ áp đặt khách hàng theo ý của bạn, hãy đặt ra cho khách hàng những câu hỏi mở. Không hề gò bó bởi bất kỳ điều gì thì những câu hỏi mở luôn mang đến những sức nặng riêng của nó.

 

  • Xử ký linh hoạt các tình huống

 Bán hàng qua điện thoại bạn sẽ gặp phải những tình huống không thể lường trước được như: Gặp phải những khách hàng khó tính, đòi hỏi khắt khe. Họ không muốn nghe tư vấn qua điện thoại hoặc cho rằng sản phẩm, dịch vụ của bạn không đủ để đáp ứng yêu cầu của họ… Đừng bao giờ nản lòng mà hãy thuyết phục họ bằng sự chân thành, một cách tự nhiên và tự tin nhất.

 

Sau mỗi cuộc điện thoại cho khách hàng cần làm gì?

 

♦ Nếu bạn muốn trở thành một người bán hàng qua điện thoại chuyên nghiệp bạn nên có ý thức thường xuyên đúc rút kinh nghiệm của mình sau mỗi cuộc gọi. Bạn có thể nhờ đồng nghiệp hỗ trợ hoặc tự bản thân mình rút ra các bài học để lần sau mình làm tốt hơn. Chính những điều này cùng góp thành nghệ thuật bán hàng qua điện thoại chuyên nghiệp hiện nay.

 

bán hàng qua điện thoại, kỹ năng bán hàng, nghệ thuật bán hàngSau mỗi cuộc điện thoại cho khách hàng cần làm gì?

 

♦ Trong quá trình trao đổi qua điện thoại, hãy nhớ dùng tay thuận của mình ghi lại các thông tin quan trọng của khách hàng vào cuốn sổ bán hàng của bạn. Hãy tổng hợp và lưu giữ lại các thông tin cần thiết. Đây sẽ là những thông tin hữu hiệu, giúp ích rất nhiều trong việc đào sâu khám phá

 

 Khách hàng nói “không” không có nghĩa là họ sẽ “không mua hàng” mà bạn phải hiểu là “chưa phải lúc này” hoặc bạn đang tiếp cận người “không có đủ thẩm quyền quyết định”. Bãn hãy suy nghĩ và tiếp cận theo một phương pháp khác hiệu quả hơn. Những điều này kết thành không gian của những câu chuyện cảm hứng vô cùng chân thật nhất dành gởi đến những khách hàng của mình.

 

bán hàng qua điện thoại, kỹ năng bán hàng, nghệ thuật bán hàngTham khảo thêm thông tin Tuyển nhân viên bán hàng ca đêm

 

 

♦ Nghệ thuật bán hàng qua điện thoại hay kỹ năng bán hàng qua điện thoại được xem là một trong những những câu chuyện đậm đà sức hút, đáng cập nhật. Hình ảnh của những cảm hứng chính là nơi mang đến bí quyết thành công cho nhân viên bán hàng. Cùng mang đến những thông tin cần thiết và cơ bản nhất để cập nhật cho mình những kỹ năng bán hàng qua điện thoại thông minh và hiệu quả nhất.

NTLTRUONG